Xem bói biển số xe

( Luận giải Hiện Tại - Tương Lai - Quá Khứ )

  Dịch biển số xe là việc đánh giá, phân tích tác động tốt/xấu của biển số xe đến người sử dụng thông qua Kinh dịch, Ngũ hành, Niên mệnh. Phương pháp này được các chuyên gia nghiên cứu, đúc kết lại giúp chủ sở hữu có cái nhìn toàn diện về ý nghĩa biển số xe. Vậy dịch biển số xe hay xem ý nghĩa biển số xe online như thế nào là chuẩn? Công cụ tra cứu biển số xe của dịch ý nghĩa số - Kinh dịch sẽ chấm điểm, luận giải ý nghĩa biển số xe của bạn theo nhiều yếu tố để có thể xem biển số xe có hợp phong thủy hay không được hình thành và phát triển dựa trên phương pháp này.

  Theo quan niệm của người Việt, các con số không tồn tại ngẫu nhiên mà đều hàm chứa ý nghĩa về mặt phong thủy. Từ số nhà, số xe hay số sim… đều được mọi người quan tâm và luận bàn. Nhiều người cho rằng những con số may mắn sẽ đem lại tài lộc, biển số xe đẹp sẽ mang đến tài lộc và bình an cho chủ sở hữu. Làm thế nào để xem ý nghĩa biển số xe phong thủy chính xác hay biển xe của mình có hợp phong thủy hay không? Ý nghĩa biển số xe đẹp, cách tính và những con số xấu trong biển số xe máy, ô tô cần tránh ra sao. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được biển số xe của mình có đẹp không và cách dịch biển số xe theo phong thủy như thế nào nhé!

  Dịch có nhiều cách dịch khác nhau. Theo tôi nghĩ  mọi thứ đều là “Thuận duyên”. Đúng/Sai nằm ở cách suy nghĩ của mỗi người. Đời người giống như một dòng thác đổ, chảy mau và trôi xa, mang theo nó mọi vật; không có lúc nào, phút nào nó ngừng chảy. Dòng chảy cứ tiếp tục chảy mãi, trôi mãi. Một sự vật mất đi, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của vật kế tiếp trong một chuỗi dài nhân và quả.

  Không có gì là bản thể bất biến ở trong bất cứ sự vật sự việc nào. 

  1. Biển số xe là gì?

  - Biển số xe là loại biển kiểm soát phương tiện xe cơ giới được cơ quan công an tỉnh, thành phố cung cấp. Mang ý nghĩa định danh cho phương tiện gắn liền với một cá nhân. Nói một cách đơn giản hơn, biển số xe là một tấm biển trên đó có ghi các số hiệu, ký hiệu nhận biết xe được đăng ký ở tỉnh nào, địa phương nào, chủ sở hữu là ai.

  - Cấu tạo biển số xe bao gồm: 

  • Hai số đầu là ký hiệu địa phương đăng ký xe
  • Tiếp theo sêri đăng ký (chữ cái và 1 số)
  • Số thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99

  Ví dụ: 30V -  123.08

   

  Dịch biển số xe - Cấu tạo biển số xe máy, ô tô

  2. Dịch biển số xe nói lên điều gì? 

  Ngoài ý nghĩa định danh phương tiện cá nhân thì theo quan niệm của người Việt, Dịch biển số xe có ý nghĩa đẹp khi xuất hiện cặp số đẹp, dễ nhớ, thế số tiến lên và thuận lợi cho việc tìm kiếm mỗi khi đậu ở nơi đông xe cộ. Ngoài ra một số người buôn bán, kinh doanh, họ đánh giá ý nghĩa biển số xe qua yếu tố hợp phong thủy mang lại may mắn, tài vận, giúp sự nghiệp làm ăn phát đạt, thăng tiến. Như vậy, dịch ý nghĩa biển số xe đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào quan điểm của từng cá nhân.

  Quan niệm của một số đông khác không tin về phong thủy trong việc mua xe. Tuy nhiên “có kiêng có lành” và do tâm lý sợ gặp điều không may khi di chuyển trên đường, hoặc họ cần một biển số đẹp, dễ nhớ gây ấn tượng với đối tác làm ăn.

  bien-so-xe-dep

  Quan niệm dịch biển số đẹp theo quan niệm dân gian

  2.1 Dịch Ý nghĩa biển số xe theo quan niệm dân gian

  Theo quan niệm dân gian, biển số xe có ý nghĩa đẹp, may mắn khi dịch ý nghĩa của các con số được ghi trên biển số xe chứa những con số tài lộc, may mắn. Ngoài ra biển số xe xuất hiện bộ số lặp 2, 3 (hoa đồng), 4 (tứ quý, 5 (ngũ linh)... dễ nhớ thì cũng đẹp. Ngược lại thì xui rủi cho chủ sở hữu. Ý nghĩa biển số xe theo dân gian được luận dựa vào hình thức, tổng số nút:

  -  Dịch biển số xe theo tổng số nút biển số xe như thế nào là tốt:

  Ý nghĩa biển số xe phong thủy truyền thống thì vẫn là cộng tổng bằng đuôi 9, 10 còn được gọi là tổng số nút là đẹp nhất. Số nút đẹp khi tổng số lớn hơn 7, Biển số xe được coi là không đẹp khi số nước <5 hoặc số nước tịt 1 "tịt" (Tổng trừ đi  là kết thúc, không lối thoát. 

  -  Tự Dịch biển số xe xuất hiện theo cặp số, bộ số đẹp

  Một số cặp số mang ý nghĩa đặc biệt số

  6789 được phiên thành "san bằng tất cả"

  2205 là "mãi mãi không ngủ"

  0404- "không chết không chết (4 là tử)"

  2204- "mãi mãi bất tử"

  4078 - "bốn mùa không thất bát"

  Theo quan niệm dân gian, Dãy số chứa cặp số 68, 86 - lộc phát. Hay cặp 39, 79 thần tài.

  Ngược lại biển số xe chứa số 4, 7 thì được coi là biển số xấu. Ít người coi rằng biển số xe chứa con số này là may mắn.

  2.2 Ý nghĩa biển số xe theo phong thủy chính xác nhất

  “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba “dấu mốc” hệ trọng trong cuộc đời, cần được xem xét kỹ lưỡng ngày giờ, phong thủy hướng.… để có thể thu trọn May - Tài - Phát. Việc mua xe cũng không kém phần quan trọng. Bình an, may mắn là điều mà ai ai cũng mong muốn hướng tới chính vì vậy chủ xe luôn chú trọng về phong thủy trong việc chọn màu xe, biển số, ngày mua xe…. Từ đó mà việc dịch ý nghĩa biển số xe máy, ô tô 4 số, 5 số trong phong thủy được luận giải với nhiều phương pháp khác nhau. Ngoài việc tự dịch ý nghĩa biển số theo quan niệm dân gian thì Xem ý nghĩa biển số xe online theo phong thủy giúp người dùng nắm được biển số xe đó tốt hay xấu đối với mệnh chủ dựa theo các yếu tố phong thủy. Từ đó luận đoán được biển số xe có mang năng lượng Cát tác động đến chủ nhân hay không và ngược lại. Bởi vậy mang sau khi bóc biển số xe nhiều chủ xe thường tra cứu cách dịch biển số xe để xem biển số của mình có đẹp và may mắn hay không. Dưới đây là các phương pháp xác định ý nghĩa biển số xe theo phong thủy mà chúng tôi nghiên cứu tổng hợp được.

  Ý nghĩa biển số xe phong thủy may mắn, tốt cho làm ăn, kinh doanh, sự nghiệp phát triển được luận theo các phương pháp sau:

  • Dịch Ý nghĩa biển số xe theo mệnh niên: 

  Dựa theo ngũ hành biển số xe với ngũ hành bản mệnh. Ý nghĩa tốt nếu ngũ hành biển số xe tương sinh với ngũ hành bản mệnh.

  • Giải mã biển số xe đẹp hay xấu theo kinh dịch: 

  Biển số xe mang ý nghĩa tốt đẹp khi sở hữu quẻ dịch Cát không hung. Ngược lại thì hung hiểm

  • Tra ý nghĩa biển số xe theo ngũ hành màu xe: 

  Theo yếu tố này, màu xe có ý nghĩa tốt với người sử dụng nếu ngũ hành màu xe tương sinh với ngũ hành bản mệnh

  • Xem dịch ý nghĩa biển số xe theo 80 linh số

  Theo 80 linh số, Biển số xe mang ý nghĩa may mắn phi thực hiện phép chia 80, lấy số dư tra vào bảng là Cát thì có ý nghĩa may mắn và ngược lại.

  • Luận biển số xe theo ngũ hành con số

  Theo ngũ hành con số, phương pháp này xác định ngũ hành của từng con số. Dịch Biển số xe có ý nghĩa tốt với mệnh chủ là biển số xe có số lượng ngũ hành xuất hiện nhiều nhất tương sinh với ngũ hành bản mệnh. 

  3. Dịch biển số xe thế nào là biển số xe đẹp.

  Hiện nay, tất cả các loại biển số xe máy, ô tô đã được chuyển thành 5 số và do bộ công an quản lý, điều hành. Tùy theo quan điểm sống thì một biển số xe có thể được đánh giá là đẹp hoặc xấu. Từ đó ý nghĩa biển số xe đẹp có thể chứa những con số giúp dễ nhớ, đọc có vần, con số mang ý nghĩa tài lộc tiền tài (38, 78 68, 86, 39, 79….) theo quan niệm dân gian hoặc là đẹp do ý nghĩa phong thủy đẹp dựa theo các yếu tố phong thủy như: kinh dịch, ngũ hành, mệnh niên được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu chuyên sâu

  Với mỗi phương pháp tính khác nhau thì việc dịch/ giải mã biển số xe sẽ luận giải theo nhiều chiều hướng tốt xấu khác nhau. Theo quan niệm xưa, Dịch biển số xe đẹp có ý nghĩa mang năng lượng tác động tích cực đến chủ nhân. Biển số xe đẹp sẽ mang ý nghĩa tài vận, bình an mệnh chủ đồng thời việc kinh doanh làm ăn phát đạt, đối tác nể trọng hay mong muốn được an toàn khi di chuyển trên đường. Mọi người tin về phong thủy biển số xe may mắn và thành công đều nhờ từ những vật dụng gắn bó với họ, nhất là chiếc xe hơi. Dưới đây là các phương pháp hiện tại người dùng áp dụng để xem biển số xe online đẹp:

  • Theo quan niệm dân gian
  • Theo 80 linh số
  • Theo ngũ hành
  • Theo quẻ  dịch

  3.1 Giải mã ý nghĩa Biển số xe đẹp theo quan niệm dân gian:

  Khi giải thích hay dịch ý nghĩa biển số xe, có rất nhiều cặp số, bộ số (số lặp, thế số tiến lên….) được cho là may mắn. Biển số xe sở hữu những cặp số này sẽ được những điều tốt đẹp, tài lộc, sinh khí. Các cặp số và bộ số đó là:

  • 79 và 39: Thần tài đến mang ý nghĩa về tiền tài, tài lộc dồi dào
  • 68 và 86: lộc phát và phát lộc, may mắn, thành công, công việc làm ăn ngày càng phát đạt.
  • 88: là cặp số may mắn trong nhiều văn hóa mang ý nghĩa đại phát, may mắn
  • Số tam hoa (hoa đồng): 111, 222….
  • Số ngũ linh (ngũ quý): 11111, 22222,…
  • Số gánh: 97979, 26262,…
  • Số tiến lên: 56789, 23678,…
  • dãy taxi lộc phát: 68688, 86868, 88668…

    

   Dịch biển Số xe đuôi ngũ quý

   Những bộ số đặc biệt có giá trị cao: 11111, 22222, 33333, 66666 99999. Mang ý nghĩa may mắn.

   Dịch biển số xe đuôi tứ quý

   Bộ số tứ quý mang ý nghĩa đặc biệt. Số tứ quý đẹp nhất là 3333, 7777, 8888, 9999. Thường thì bộ 4444 sẽ có giá trị thấp hơn những bộ còn lại. Tuy nhiên vẫn được rất nhiều săn đón vì tính dễ nhớ của nó. 

   Dịch biển số xe Hoa đồng

   Những bộ số đẹp 12333, 35666, 25777, 578888,…Tuy nhiên bộ hoa đồng 444, 777 thường ít được quan tâm hơn.

   Số gánh

   Dãy số gánh dễ nhớ: 89998, 68886, 67776,…

   Số lộc phát

   Bao gồm 68688, 86686, 68868, 66886,…

   Dãy Số tiến đơn, tiến đôi

   Gồm các số như 12789, 57879, 12368 hay 02368,…

   Số tổng điểm trên 7

   Tổng có số cuối cao hơn 7 thì đẹp. Ngược lại tổng có số cuối <4 thì được coi là không đẹp. Bằng 1 thì được gọi là nước tịt “không tốt” 

   

  3.2 Dịch Biển số xe đẹp theo ngũ hành:

  Dịch Biển số xe máy, ô tô đẹp theo ngũ hành là biển số xe có ngũ hành biển số xe không xung khắc với chủ sở hữu.

   

                                                  ngu-hanh-tuong-sinh

  Ngũ hành tương sinh

  Theo đó biển số xe mệnh Thủy mang ý nghĩa tốt nhất đối với người mệnh mộc. Không tốt cho người mệnh Hỏa

   

                                                ngu-hanh-tuong-khac

  Ngũ hành tương khắc

  3.3 Biển số xe đẹp theo kinh dịch

  Biển số xe đẹp theo kinh dịch là biển số xe có quẻ dịch cát và ngược lại.

  Quẻ dịch Cát: Thuần càn - Đại diện cho sự sáng tạo, quyền lực và thành công. Biểu thị sự mạnh mẽ và nổi trội, Thuần Khôn, Thủy Thiên Nhu, Địa Thủy Sư, Thủy Địa Tỷ, Thiên Trạch Lý

  Quẻ dịch mang ý nghĩa không tốt: 

  1. Quẻ số 3: Thủy Lôi Truân (Truân)
  2. Quẻ số 4: Sơn Thủy Mông (Mông)
  3. Quẻ số 6: Thiên Thủy Tụng (Tụng)
  4. Quẻ số 12: Thiên Địa Bĩ (Bĩ)
  5. Quẻ số 18: Sơn Phong Cổ (Cổ)
  6. Quẻ số 23: Sơn Địa Bác (Bác)
  7. Quẻ số 25: Thiên Lôi Vô Vọng (Vô Vọng)
  8. Quẻ số 33: Thiên Sơn Độn (Độn)
  9. Quẻ số 36: Địa Hỏa Minh Di (Minh Di)
  10. Quẻ số 38: Hỏa Trạch Khuê (Khuê)
  11. Quẻ số 39: Thủy Sơn Kiển (Kiển)
  12. Quẻ số 43: Trạch Thiên Quải (Quải)
  13. Quẻ số 54: Lôi Trạch Quy Muội (Quy Muội)
  14. Quẻ số 64: Hỏa Thủy Vị Tế (Vị Tế)

   

  3.4 Biển số xe đẹp theo 80 linh số

  Biển số xe máy, ô tô theo phương pháp 80 linh số có ý nghĩa đẹp khi thực hiện phép chia 4, 5 số cuối biển số xe. Lấy số dư tra vào bảng ý nghĩa 80 linh số có ý nghĩa cát và ngược lại. Theo phong thủy biển số xe mang ý nghĩa phong thủy hoàn hảo và thành công trong nhiều lĩnh vực khi số dư thuộc loại Cát trong bảng tra dưới đây

   

  SỐ

  LOẠI

  GIẢI NGHĨA

  1

  CÁT

  Khả năng Sự nghiệp thăng tiến

  2

  BÌNH

  Cuộc sống thăng trầm tốt về Hậu vận

  3

  ĐẠI CÁT

  Nhẫn nại phấn đấu ắt công thành doanh toại

  4

  KHÔNG TỐT

  Đắng cay trải đời, tiền đồ gian truân

  5

  ĐẠI CÁT

  tiền đồ rộng mở. Danh lợi đều có

  6

  CÁT

  Trời cho giàu sang, thành công tới

  7

  CÁT

  Gia đạo, sự nghiệp, tình duyên bình an

  8

  CÁT

  Gian nan rèn luyện mới thành công

  9

  KHÔNG TỐT

  Nhân gian vô thường, thế sự khó lường

  10

  KHÔNG TỐT

  Vất vả mãi mà không thành công. Không có bến bờ

  11

  CÁT

  Hiền tài được trọng dụng

  12

  KHÔNG TỐT

  Công việc khó, sức khỏe nan

  13

  CÁT

  vững đi từng bước được người đời trọng vọng

  14

  BÌNH

  Mọi sự đều dựa vào nghị lực sự cố gắng của bản thân

  15

  CÁT

  Hưng thịnh - Đại sự Cát Lợi

  16

  ĐẠI CÁT

   

  Phát tài phát lộc công thành danh toại

  17

  CÁT

  Quý nhân phù trợ thuận buồm xuôi giá

  18

  ĐẠI CÁT

  Sự nghiệp Thịnh, Mọi việc trôi chảy

  19

  KHÔNG TỐT

  Muôn vàn khó khăn, lạc quan để tiến tới

  20

  ĐẠI KHÔNG TỐT

  Lắm gian truân, Khó khăn không màng, gian nan chẳng nản

  21

  CÁT

  Nhẫn nại kiên định ắt thành công

  22

  KHÔNG TỐT

  Công danh hai chữ nổi trôi, công việc không mấy thuận lợi

  23

  ĐẠI CÁT

  Đại nghiệp ắt thành, Cơ đồ lớn

  24

  CÁT

  Thử thách phong ba ắt vượt qua - Tự lập thành công

  25

  CÁT

  Tam tài: Thiên, địa, nhân hòa hợp tạo tài lộc, phú quý

  26

  KHÔNG TỐT

  Thăng trầm - Phong ba

  27

  CÁT

  Giữ vững phong độ thành công

  28

  ĐẠI CÁT

  Vượt giông bão -Tiến nhanh như gió

  29

  KHÔNG TỐT

  Được mất khó phân

  30

  ĐẠI CÁT

  Đại triển hồng đồ - Đại sự thành công

  31

  ĐẠI CÁT

  Thời đến sự nghiệp như rồng bay

  32

  CÁT

  Có Trí có dũng thịnh vượng

  33

  KHÔNG TỐT

  Khó thành công khó - cố gắng rất nhiều

  34

  BÌNH

  Thuận hòa, Bình an

  35

  KHÔNG TỐT

  Cung đường chơi vơi sỏi đá - vấp ngã bất ngờ

  36

  CÁT

  Tránh được điềm ác, thuận buồm xuôi gió

  37

  BÌNH

  Danh thì có mà lợi thì chưa

  38

  ĐẠI CÁT

  Đường rộng thênh thang nhìn thấy tương lai

  39

  BÌNH

  Lúc thịnh lúc suy chìm nổi vô định

  40

  ĐẠI CÁT

  Tiền đồ sáng sủa thuận ý thiên

  41

  KHÔNG TỐT

  Sự nghiệp khó thành

  42

  CÁT

  Nhẫn nhịn chịu đựng Hung hóa Cát

  43

  CÁT

  Thành công tự đến thuận thiên

  44

  KHÔNG TỐT

  Ngược với ý mình tham công lỡ việc

  45

  KHÔNG TỐT

  Quanh co khúc khuỷu khó khăn kéo dài

  46

  ĐẠI CÁT

  Quý nhân phù trợ Đại sự thành công

  47

  ĐẠI CÁT

  Danh lợi thành công đều có - Thành công

  48

  BÌNH

  Cặp cát được cát gặp hung thì hung

  49

  BÌNH

  Hung cát cùng có, một thành một bại

  50

  BÌNH

  Bập bùng sóng gió, thịnh suy khó đoán

  51

  CÁT

  Trời quang mây tạnh được thành công

  52

  KHÔNG TỐT

  Sướng thịnh nửa số cát trước hung sau

  53

  BÌNH

  Nỗ lực hết mình thành công ít ỏi

  54

  KHÔNG TỐT

  Bề ngoài tươi sáng ẩn họa sẽ tới

  55

  ĐẠI KHÔNG TỐT

  Mọi chuyện ngược ý, thành công xa

  56

  CÁT

  Nỗ lực phấn đấu sẽ được thành công

  57

  BÌNH

  Bấp bênh nhiều chuyến hung trước tốt sau

  58

  KHÔNG TỐT

  Gặp việc do dự khó có thành công

  59

  BÌNH

  Mơ mơ hồ hồ khó có định phương hướng

  60

  KHÔNG TỐT

  Phong ba bão táp

  61

  KHÔNG TỐT

  Lo nghĩ cũng nhiều nhưng việc không thành

  62

  CÁT

  Biết hướng nỗ lực đại nghiệp ắt thành

  63

  KHÔNG TỐT

  Công việc khó khăn

  64

  CÁT

  May mắn tự đến, giữ được sẽ an

  65

  BÌNH

  Gia đạo bất hòa, thiếu tín nhiệm

  66

  ĐẠI CÁT

  Vạn sự như ý - phú quý bình an

  67

  CÁT

  Nắm bắt tốt thời cơ ắt thành công

  68

  KHÔNG TỐT

  Có lo nghĩ nhưng cũng chẳng mấy được an

  69

  KHÔNG TỐT

  Công việc bấp bênh, khó khăn theo đuổi

  70

  BÌNH

  Cát hung đều có, mọi sự bình

  71

  BÌNH

  Được rồi lại mất - ổn định

  72

  CÁT

  An lạc tự đến tự nhiên cát tường

  73

  BÌNH

  Bình thường mới tốt

  74

  BÌNH

  Trong lành có hung tiến không bằng lùi

  75

  KHÔNG TỐT

  Có hung, cẩn thận hạn chế

  76

  CÁT

  Qua ải khổ, thuận lợi ắt tới

  77

  BÌNH

  Được mất đã được định sẵn

  78

  ĐẠI CÁT

  Sự nghiệp Tiền đồ rộng mở, cố gắng sẽ thành

  79

  KHÔNG TỐT

  Được rồi lại mất, có lo nghĩ cũng khó giữ. Bão dâng thác lũ vô tình lắm thay

  80

  ĐẠI CÁT

  Vạn sự như ý - Bình an

   

  3.5 Luận biển số xe đẹp theo mệnh niên

  Xem biển số xe là ứng dụng xem bói biển số xe hợp hay khắc với ngũ hành, năm sinh của bạn. Dichynghiaso.com giới thiệu phần mềm tra cứu biển số xe máy, ô tô việt nam. Luận giải ý nghĩa biển số xe của bạn nói lên điều gì nhanh nhất. Xem bảng tra ngũ hành mệnh niên dưới đây để nắm bắt được quý bạn thuộc mệnh gì nhé.

  4. Cách tính biển số phong thủy chi tiết nhất/ Xem biển số xe phong thủy như thế nào chính xác

  Phương pháp dịch xe theo phong thủy được chuyên gia dichynghiaso.com nghiên cứu ngày càng được áp dụng nhiều. Cách xem này giúp chủ xe xác định được ý nghĩa của biển số xe mình. Các chuyên gia phong thủy đã mất rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu về cách dịch biển số xe theo phong thủy này. Cách tính biển số xe theo phong thủy hay phong thủy biển số xe (xem phong thuỷ bsx) từ đó cũng chứa nhiều kiến thức chuyên sâu thuộc bộ môn phong thủy kinh dịch. Không dễ để tính toán được biển số xe hợp phong thủy người sử dụng. Bởi ngoài yếu tố đẹp theo quan niệm dân gian người dùng cần am hiểu kiến thức chuyên sâu về học thuyết Ngũ hành, kinh dịch được các nhà phong thủy dịch học nghiên cứu.

  4.1 Cách tính ngũ hành biển số xe

  - Ngũ hành bản mệnh:

  Ngũ hành

  Nạp âm

  Năm sinh

  Kim

  Sa Trung Kim

  1954, 1955, 2014, 2015

  Kiếm Phong Kim

  1932, 1933, 1992, 1993

  Kim Bạch Kim

  1962, 1963, 2022, 2023

  Bạch Lạp Kim

  1940, 1941, 2000, 2001

  Thoa Xuyến Kim

  1970, 1971, 2030, 2031

  Hải Trung Kim

  1924, 1925, 1984, 1985

  Mộc

  Bình Địa Mộc

  1958, 1959, 2018, 2019

  Tang Đố Mộc

  1972, 1973, 2032, 2033

  Thạch Lựu Mộc

  1980, 1981, 2040, 2041

  Dương Liễu Mộc

  1942, 1943, 2002, 2003

  Đại Lâm Mộc

  1928, 1929, 1988, 1989

  Tùng Bách Mộc

  1950, 1951, 2010, 2011

  Thủy

  Giản Hạ Thủy

  1936, 1937, 1996, 1997

  Đại Khê Thủy

  1974, 1975, 2034, 2035

  Đại Hải Thủy

  1982, 1983, 2042, 2043

  Trường Lưu Thủy

  1952, 1953, 2012, 2013

  Thiên Hà Thủy

  1966, 1967, 2026, 2027

  Tuyền Trung Thủy

  1944, 1945, 2004, 2005

  Hỏa

  Lư Trung Hỏa

  1926, 1927, 1986, 1987

  Sơn Đầu Hỏa

  1934, 1935, 1994, 1995

  Tích Lịch Hỏa

  1948, 1949, 2008, 2009

  Sơn Hạ Hỏa

  1956, 1957, 2016, 2017

  Phú Đăng Hỏa

  1964, 1965, 2024, 2025

  Thiên Thượng Hỏa

  1978, 1979, 2038, 2039

  Thổ

  Lộ Bàng Thổ

  1930, 1931, 1990, 1991

  Đại Trạch Thổ

  1968, 1969, 2028, 2029

  Sa Trung Thổ

  1976, 1977, 2036, 2037

  Bích Thượng Thổ

  1960, 1961, 2020, 2021

  Thành Đầu Thổ

  1938, 1939, 1998, 1999

  Ốc Thượng Thổ

  1946, 1947, 2006, 2007

  Ngũ hành con số:

  Kim

  Mộc

  Thủy

  Hỏa

  Thổ

  6, 7

  3, 4

  1

  9

  2, 5, 8

  4.2 Cách xác định ngũ hành màu xe

  Theo chuyên gia phong thủy, việc tính toán ngũ hành biển số giúp chủ nhân có căn cứ để kết luận xe có hợp với chủ nhân hay không một cách toàn diện hơn. 

  Bảng tính ngũ hành màu xe

   

  Ngũ hành

  Màu xe

  Thủy

  Đen, Xanh Đương, Xanh Nước Biển

  Thổ

  Vàng, Nâu, Vàng Nâu, Vàng sẫm

  Mộc

  Xanh, Xanh lá cây, Xanh lục

  Hỏa 

  Đỏ, Cam, Hồng, Tím

  Kim

  Trắng, Bạc, Xám, Ghi

   

  4.3 Cách tính quẻ dịch biển số xe

   

  Cách tính quẻ dịch biển số xe như sau:

  Ví dụ tính quẻ dịch biển số xe 30B3 - 59919

  • Bước 1: Chia biển số xe 30B3 - 59919 ra 2 phần: 30B3 là hạ quẻ, 59919 là thượng quẻ.
  • Bước 2: Cộng tổng mỗi phần

  Hạ quẻ: 3 + 0 + 1 + 3 = 7

  Thượng quẻ: 5 + 9 + 9 + 1 +9 = 33

  • Bước 3: Lấy tổng Hạ quẻ và Thượng quẻ lần lượt chia cho 8, số dư của phép chia chính là số xác định quẻ trong 64 quẻ dịch.

  7 : 8 = 1 dư 7

  33 : 8 = 4 dư 1

  • Bước 4: Lấy số dư đó ứng với các quái như sau: 

  Bảng Giá Trị 8 Quái Khi Chia Lấy Số Dư

   

  Giá trị

  0, 8

  1, 9

  2

  3

  4

  5

  6

  7

  Quái

  Khôn

  Càn

  Đoài

  Ly

  Chấn

  Tốn

  Khảm

  Cấn

   

  • Bước 5: Kết hợp Thượng quẻ và Hạ quẻ để ra quẻ dịch

  Thượng quẻ = 1, suy ra thuộc quẻ Càn

  Hạ quẻ = 7, suy ra thuộc quẻ Cấn

  Vậy quẻ dịch của biển số xe 30B3 - 59919 là quẻ thứ 33 - Thiên Sơn độn. Đây là quẻ chiêm đoán đang lúc hoàn cảnh bất trắc, nhiều mối suy vi khó lòng cứu vãn được. 

  5. Dịch ý nghĩa biển số xe phong thủy chính xác

  Phương thức dịch này ngày càng được nhiều người áp dụng để giúp chủ xe xác định được ý nghĩa của biển số xe mình đang sở hữu. Dịch biển số xe phong thủy phải đáp ứng được cả 2 yếu tố về quẻ dịch và ngũ hành (ngũ hành màu xe và ngũ hành biển số xe luận với ngũ hành mệnh chủ). Theo phong thủy màu xe hợp mệnh mang năng lượng tốt, tạo sự cân bằng cho chủ sở hữu xe. Cho nên khi đi mua xe, ngoài việc chọn biển số thì người mua thường hay chọn cả màu sắc hợp với mệnh của mình. Có như vậy mới đem lại sự an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển. Theo đó, để xem phong thủy biển số chính xác cần xét đến các yếu tố sau: 

   

  5.1 Dịch biển số xe theo Kinh dịch

  Tầm quan trọng của quẻ dịch trong phong thủy biển số xe:

  Quẻ dịch là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giải mã biển số xe phong thủy. Hệ thống quẻ dịch trong kinh dịch bao gồm 64 quẻ, được kết hợp từ 8 bát quái gồm: Càn, Cấn, Chấn, Đoài, Khảm, Khôn, Ly, Tốn mà ra. Luận quẻ dịch chiêm đoán được, tiên đoán hôn nhân, xuất hành, kinh doanh trong tương lai gần nhờ vào đó người xem có thể biết cách phòng tránh và hóa giải vận xấu.

  Ý nghĩa biển số xe theo quẻ dịch:

  Ý nghĩa của 64 quẻ dịch sẽ cung cấp chính xác các con số trên biển. Từ đó ta biết được biển xe đẹp hay xấu, tốt hay không tốt, để từ đó sớm tìm cách cải thiện vận số, mang lại bình an cho bản thân.

  Thông qua quẻ dịch, xác định được các con số trên biển số xe của mình là đẹp hay xấu, tốt hay không tốt, tốt trên phương diện gì: làm ăn, kinh doanh hay gia đạo, tình duyên. Từ đó, chủ sở hữu sẽ sớm có phương pháp khắc phục, mang lại sự bình an và may mắn cho người chủ xe.

  ⇒ Tìm hiểu thêm: 

  Hiểu như vậy là bởi ý nghĩa biển số xe xấu theo quẻ dịch sẽ dự báo những điều không mong muốn xảy ra trong tương lai với người chủ. Ngược lại, biển số xe đẹp sẽ dự báo những điềm lành, may mắn sẽ đến với chủ xe.

  Để xem biển số xe phong thủy có hợp với mình hay không, hãy tiến hành theo phương thức tính sau đây.

  5.2 Dịch biển số xe theo Ngũ hành

   

  Các con số trong biển số xe ứng với các hành khác nhau. Dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc, bạn sẽ biết được biển số xe có hợp tuổi, hợp mệnh với mình không. Theo ý kiến của nhiều người, việc sở hữu biển số xe hợp tuổi theo ngũ hành sẽ giúp  cho người lái xe được an tâm hơn khi tham gia giao thông.

  Dựa vào ngũ hành để xem xét ý nghĩa biển số xe chính là việc xác định hành. Mỗi số trong biển sẽ tương ứng với một hành. Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc mà ta biết được biển xe đó có hợp với mình hay không. Từ đó tra xem biển số xe phong thủy có thuộc trong ngũ hành xung hay không để sớm tìm cách cải thiện vận số.

  Ví dụ: Biển số xe 29T1 - 36494 có 5 số cuối cùng là 36494 thì sẽ xét số 3 - hành Mộc, Số 6 - hành Kim, Số 4 - hành Mộc, Số 9 - hành Hỏa, Số 4 - hành Mộc. 

  Như vậy biển số xe  29T1 - 36494 có ngũ hành thuộc

   

  5.3 Dịch biển số xe theo Ngũ hành màu xe

  Dựa vào ngũ hành bản mệnh người dùng xác định được mình hợp với màu xe nào và không hợp với màu xe nào. Từ đó, người mua xe sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp, giúp việc vận hành xe được suôn sẻ

  Như vậy, áp dụng ngũ hành màu sắc vào việc xem biển số xe hay chọn màu xe phù hợp cũng là một yếu tố cần thiết mà các chủ sở hữu xe không thể bỏ qua.

  Kết luận: Chuyên gia phong thủy tại dịch ý nghĩa số - Kinh dịch cho rằng. Biển số xe đẹp là biển số xe được luận dựa trên ngũ hành, kinh dịch tác động tốt đến mệnh của chủ sở hữu

  6. Căn cứ để giải mã ý nghĩa biển số xe theo dân gian.

  Theo dân gian, phương pháp xem biển số xe này được áp dụng bằng cách tính tổng của các chữ số trong biển số và lấy số cuối cùng để đối chiếu kết quả ý nghĩa các chữ số trên biển số xe.

  6.1 Ý nghĩa con số trong dịch biển số xe

  Cách dịch biển số xe máy dựa trên ý nghĩa con số dịch theo phiên âm Hán Việt:

  Bảng tóm tắt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc các con số có ý nghĩa gì trong dịch biển số xe theo phong thủy trong âm Hán Việt. Cụ thể:

  Số 1: Nhất: Độc nhất vô nhị. Nó cũng biểu thị sự khởi đầu, sự mạnh mẽ

  Số 2: Mãi: Bền lâu

  Số 3: Tài: Tài lộc phát tài mang ý nghĩa tài lộc, tấn tài, phát tài, tiền tài

  Số 4: Tử: Chết - tiếng Hán đọc giống chữ “tử” mang ý nghĩa chết 

  Số 5 - "Ngũ": ý nghĩa của sự tự do

  số 7: hàm ý sự linh thiêng, huyền bí trong đạo Phật để cầu may mắn.

  số 6 - "Lục": mang ý nghĩa phát triển, tài lộc, sự hòa hợp và sự ổn định.

  Số 8 - "Bát": mang ý nghĩa sự phát triển, sự thịnh vượng và sự thành công.

  Số 9 - "Cửu": ý nghĩa của sự hoàn thiện, sự cao cả và sự thông minh.

   

  >>Giải mã bí ẩn các con số theo phong thủy để đưa ra cái nhìn đa chiều trên các phương diện: tình yêu, cuộc sống, thần số học

  >>Kết luận: Mỗi con số sẽ mang theo một ý nghĩa riêng và khi chúng ta ghép lại thì có thể dịch được ý nghĩa của biển số xe. Không ít người quan niệm rằng  biển số xe may mắn là biển số xe chứa đuôi 68, 78, 78, 86, 38, 39…

   

  6.2 ý nghĩa cặp số, dãy số theo phong thủy trong biển số xe

  • Những cặp số may mắn:

   

  38

  Gặp người phù tá

  39

  Thần tài, tài lộc

  62

  Giàu sang phú quý

  63

  Tốt lành

  68

  Phát tài, phát lộc

  78

  Phát triển đi lên

  79

  Sức mạnh, quyền uy

  83

  May mắn, phát tài

  86

  Phát lộc

  88

  Thành công, phát đạt

  89

  Phát triển đạt hưng thịnh

  96

  đại diện cho sức khỏe, tài lộc

  98

  Vận khí tốt, phát đạt

  98

  Vận khí tốt, phát đạt

  99

  Sự nghiệp ổn định

   

  • Những cặp số không may mắn: Chứa số 4, 7

  Dịch biển số xe qua ý nghĩa của các cặp số ở đuôi xe: Tra cứu biển số xe theo cặp số cuối giúp chủ sở hữu đánh giá tính đẹp/ xấu nhanh chóng. Có rất nhiều người sử dụng phương pháp này. 

   

  6.3 Ý nghĩa 3 số 

  6.4 Ý nghĩa 4 số cuối

  6.5 Dịch nghĩa biển số xe 5 số

  7. Dịch biển số xe hài hước

  Biển số xe máy và ô tô còn được nhiều cư dân mạng thi nhau dịch với những phong cách hài hước và đầy bá đạo bằng việc ghép nối các con số và sử dụng phương pháp đọc chạy âm, phổ thơ… đầy sáng tạo.

  Ví dụ: Biển số 345.67

  Cách dịch biển số xe hài hước:

  (3) BA tên phiêu bạt chốn giang hồ

  (4) TỬ trận khi tuổi vẫn còn xuân

  (5) NĂM phương tiễn người nơi cực lạc

  (.) CHẤM hết kiếp người cõi trần gian

  (6) LỤC bản đóng thành một chiếc quan

  (7) THẤT thủ cho ai kiếp giang hồ”

  Hay

  • 12508: Mười hai năm không tắm
  • 67028: Xấu bẩn không ai tán
  • 99511: Mãi mãi nằm một chỗ

  8. Hướng dẫn chọn biển số xe đẹp và hợp tuổi khi mua xe

  Tùy vào quan điểm của mỗi người mà có cách nhìn khác nhau về một biển số xe đẹp. Hầu hết đều nhận định rằng những biển số xe đẹp là biển số mà trong đó có chứa các con số mang ý nghĩa tốt, được sắp xếp logic, dễ nhìn hay thuận miệng khi đọc.

   

  Ngoài những con số may mắn mà hầu hết chủ xe nào cũng muốn có được kể trên, có những con số mọi người xem là không may, mang lại điều xui xẻo không tốt cho chủ sở hữu như:

  • 44: Tứ tử
  • 49 và 53: 49 chưa qua 53 đã tới! Đây là những năm tuổi gặp nhiều rủi ro, xui xẻo được xem là cặp số rất xấu nên tránh.
  • 78: Thất bát
  • 0378: Phong ba bão táp
  • 7762: Bẩn bẩn xấu trai

  Chuyên gia phong thủy tại Dịch ý nghĩa số - Kinh dịch cho rằng, biển số xe hợp tuổi cần xem xét các yếu tố: Quẻ dịch, ngũ hành, mệnh niên, đẹp theo dân gian thì mới đánh giá được toàn diện ý nghĩa biển số xe tác động đến chủ xe.

  9. Hướng dẫn sử dụng phần mềm xem ý nghĩa biển số xe online

  Với nhu cầu xem luận giải biển số xe online, hàng loạt các app xem và dịch biển số xe online ra đời nhằm phục nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dùng. Đây cũng được xem là một trong những cách dịch nghĩa biển số xe online mà bạn có thể áp dụng. 

  Lưu ý: Tránh các phần mềm dịch biển số yêu cầu cung cấp các thông tin quá cá nhân sẽ ảnh hưởng đến bạn.

  •  
  •