Ý nghĩa số 138? Ý nghĩa biển số xe 138 “Ông Địa Nhỏ sinh lộc” tài lộc may mắn

Trong dân gian, số 138 còn được gọi là con số “Ông Địa” mang hàm ý may mắn - Bởi người xưa quan niệm rằng: ông địa hay Thổ công, thổ thần là một vị thần được tôn kính với việc cai quản và bảo vệ các mảnh đất mà...

Ý nghĩa các con số từ 0 - 9 theo cách giải mã khác nhau sẽ mang ý nghĩa tốt/xấu khác nhau. Xem luận giải ý nghĩa số 0 - 9 dưới đây trong các khía cạnh: sim số điện thoại, biển số xe, thần số học… Để biết chi tiết hơn về ý nghĩa đặc biệt của các con số mời quý bạn tham khảo nội dung dưới đây.

1. Giải mã Ý nghĩa của con số 0 – 9 theo phiên âm Hán Việt

 

Số

Phiên âm tiếng Hán

Ý nghĩa khi đọc chệch

0

Bất

Con số tròn trĩnh, khởi đầu bình thường, không có gì nổi bật

1

Nhất

Số 1, khẳng định vị trí độc nhất vô nhị, khác biệt

2

Nhị

Con số hạnh phúc bởi Hài hòa, cân bằng âm dương, mang ý nghĩa cặp đôi.

3

Tam

“Tài” Tài năng, tiền tài, Tài đức mang ý nghĩa may mắn trong làm ăn kinh doanh

4

Tứ

Phát âm gần với “Tử” - Mất mát, thần chết. Mang ý nghĩa không may mắn. Người làm ăn kinh doanh thường không thích con số này. Tuy nhiên con số 4 này cũng rất rất đặc biệt theo nhiều lý giải khác.

5

Ngũ

“Phúc” là sinh trưởng, phát triển, phúc đức, tròn đầy

6

Lục

“Lộc” mang ý nghĩa tốt lành và thuận lợi, tiền tài

7

Thất

“Thất” thất bát hoặc “Phất” Gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thi Số 7 lại được xem là con số may mắn bởi gắn liền với 7 vị thần mang đến may mắn - Thất Phúc Thần mang ý nghĩa cầu tài lộc, bình an và sức khỏe.

8

Bát

“Phát” Phát đạt, giàu sang phát lộc, may mắn. Là con số may mắn. Phần dưới số 8 phình ra thể hiện sự thịnh vượng về tài lộc, sung túc

9

Cửu

Mang ý nghĩa “trường cửu” đại diện cho sự trường tồn, bền lâu, hoặc sống thọ (trường thọ). Đồng thời số 9 là số Vua đại diện cho quyền lực. Con số lớn nhất trong các số tự nhiên.

 

2. Ý Nghĩa Các Con Số Từ 0 Đến 9 trong phong thủy theo Ngũ Hành

 

Số

Ngũ hành

Ý nghĩa

Hợp với mệnh

1

Thủy

số 1 trong phong thủy là con số đầu tiên mang ý nghĩa sinh ra vạn vật, sự khởi đầu, sinh sôi nảy nở. Đồng thời cũng khẳng định vị trí độc tôn số 1 và duy nhất và thường chỉ những người lãnh đạo, đứng đầu. 

Kim

2

Kim

Số 2 mang ý nghĩa Tài lộc, may mắn, cải biến tài vận, thẳng tính nhanh trong công danh, sự nghiệp. Đồng thời số 2 bao hàm cân bằng âm dương mang ý nghĩa hạnh phúc lứa đôi.

Thổ

3

Mộc

Số 3 trong phong thủy là số “cát”, mang ý nghĩa tốt đẹp về cung tài lộc và mang nguồn năng lượng chủ về dương khí.

Thủy

4

Mộc

Phong Thủy Huyền Không có sao Tứ Lục (sao Văn Khúc) nằm ở vị trí thứ 4 trên chòm sao Bắc Đẩu – được gọi là sao Thiên Quyền, thuộc hành Mộc. Sao Văn Khúc chủ về học vấn, đỗ đạt, thông minh hơn người, bảng vàng vang danh, công danh vang dội, lập thân bằng con đường bút nghiên khoa cử.

Thủy

5

Thổ

Số 5 gắn liền với ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là gốc lõi của vạn vật. Số 5 ứng sao Ngọc Hành trên chòm sao Bắc Đẩu, sao này còn được gọi là sao Liêm Trinh. Sao Ngũ Hoàng mang biểu tượng của một vị quân chủ, ở giữa trung tâm vạn vật, như hoàng đế cai trị trăm dân.

Hỏa

6

Kim

Số 6 được tạo hình bằng nét uốn cong vào thân, hàm ý may mắn, lộc gõ cửa nhà. Đồng thời mang năng lượng tích cực để giúp người sở hữu kích tài lộc và thịnh vượng hơn.

Thủy

7

Kim

Số 7 trong phong thủy đại diện cho sức mạnh có thể chống lại ma quỷ, những điều gian ác 

Thủy

8

Thổ

Số 8 tượng trưng cho phát tài, thịnh vượng, tài lộc. Ngoài ra phong thủy số 8 được ứng với với sao Bát Bạch, một trong 3 cát tinh liên quan đến tài lộc và sự dư dật về tài chính. 

Hỏa

9

Hỏa

Số 9 hành Hỏa mang năng lượng tích cực và tiêu cực, đồng thời biểu tượng sưởi ấm, soi sáng và có thể gây hấn. Phong thủy số 9 chứa đựng nhiều điều tốt lành. Thuyết âm dương về số 9 mang năng lượng biến động, đem đến sự thăng tiến, Thúc đẩy sự phát triển.

Mộc

 

2.1. Ý nghĩa số 1 trong ngũ hành.

Trong ngũ hành các con số, số 1 thuộc ngũ hành Thủy, vì vậy ý nghĩa của số 1 tượng trưng cho nước, trí tuệ, tài hoa, tiền bạc dồi dào, sung túc, và thường gặp vận may về tiền bạc. Người mang số 1 thường có cơ hội kiếm được những khoản tiền lớn như đầu tư may mắn, nhận phần thưởng, trúng số, và phát tài.

Xét theo ngũ hành tương sinh, số 1 hợp với người mệnh Mộc nhất, sau đó là người mệnh Thủy. Ý nghĩa của số 1 sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Thủy. Ví dụ, người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Giáp Thân, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn,... đều hợp sử dụng số 1.

Tuy nhiên, số 1 không hợp với những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành tương khắc. Do đó, để tránh bị kìm hãm và cản trở trong đời sống, người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng số 1.

2.2. Ý nghĩa số 2 trong ngũ hành.

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi con số tương ứng với một hành nhất định. Con số 02 thuộc hành Kim. Vì Kim sinh Thủy, nên những người mang mệnh Thủy thường nên sử dụng con số 2.

Ý nghĩa của con số 2 mang đến tài lộc, may mắn và cải biến tài vận, giúp thăng tiến nhanh trong sự nghiệp và công danh cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này, vì hai mệnh Kim sẽ tương hỗ và hỗ trợ cho nhau.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Kim khắc Mộc. Do đó, con số 02 không hợp với người mệnh Mộc. Sử dụng con số 2 có thể mang lại những điều không may mắn, gây khó khăn trong công việc và sinh ra những điều không tốt, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người mệnh Mộc.

2.3 Ý nghĩa số 3 trong ngũ hành

Trong ngũ hành con số, số 3 thuộc hành Mộc, biểu tượng cho thiên nhiên, cây cỏ, sự vững chãi và bền chắc. Theo ngũ hành tương sinh, số 3 mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa (tính chất tương sinh) và tương trợ cho người mệnh Mộc.

Tuy ngược lại, số 3 hành Mộc xung khắc với người mệnh Thổ, vì Mộc khắc Thổ theo ngũ hành tương khắc. Sử dụng số 3 có thể làm hạn chế năng lượng bên trong của người mệnh Thổ.

2.4 Ý nghĩa số 4 trong phong thủy ngũ hành

Con số 4 trong ngũ hành mang năng lượng Mộc, biểu tượng cho thiên nhiên, cây cỏ, sự bền bỉ và vững chắc.

Theo đó, con số 4 mang đến nhiều vận may đối với người mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Mộc. 

2.5 Ý nghĩa của số 5 trong ngũ hành

Trong ngũ hành, số 5 thuộc hành Thổ, hợp với những người mệnh Kim và người mệnh Thổ. Số 5 mang đến may mắn và năng lượng tích cực, thúc đẩy vận khí cho người mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim. Cũng như người mệnh Thổ sẽ được tương trợ bởi con số 5, hay còn gọi là số của bản mệnh.

Trái lại, số 5 khắc chế người mệnh Thủy, vì Thổ khắc Thủy. Do đó, người mệnh Thủy cần chú ý khi sử dụng số 5 thường xuyên, để tránh kéo đến nhiều khó khăn trong cuộc sống.

2.6. Ý nghĩa số 6 trong ngũ hành

Trong ngũ hành các con số, số 6 thuộc hành Kim và Kim sinh Thủy, vì vậy những người mệnh Thủy (như tuổi 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013,...) khi sử dụng số 6 sẽ kích thích vận may về tài lộc và công danh của bản thân. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Mộc (như các tuổi 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011...) nên hạn chế dùng con số 6, vì Kim khắc Mộc sẽ làm giảm đi cơ hội đón nhận những điều may mắn và mọi chuyện cũng không thuận lợi như dự tính.

2.7. Ý nghĩa số 7 trong ngũ hành

Con số 7 trong ngũ hành thuộc hành Kim. Do Kim sinh Thủy nên những người có năm sinh thuộc Thủy (như tuổi Quý Mão - 1963, Ất Sửu - 1985, Quý Dậu - 1993, Tân Tỵ - 2001...) rất hợp sử dụng số 7. Khi sử dụng con số 7, họ sẽ có được những thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tuy ngược lại, những người thuộc ngũ hành Mộc (như các tuổi 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011...) không nên lựa chọn con số 7. Vì Kim khắc Mộc, số 7 hành Kim có thể gây cản trở và làm giảm đi những cơ hội tốt với người mệnh Mộc.

2.8. Ý nghĩa số 8 trong ngũ hành

Trong ngũ hành các con số, số 8 thuộc hành Thổ, tượng trưng cho đất, có đặc trưng nuôi dưỡng và bảo bọc. Đồng thời mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng và phát triển. Quan niệm dân gian cho rằng số 8 khi kết hợp với số 6 mang ý nghĩa lộc phát vô cùng tốt đẹp. Cặp số này được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều bởi những thương gia, doanh nhân.

Dựa vào ngũ hành tương sinh, con số 8 hợp với người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ. Khi người mệnh Kim sử dụng con số 8, họ có cơ hội đón thêm nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng như những người mệnh Thổ khi sử dụng số 8 cũng được hỗ trợ và gặp nhiều điều tốt lành.

Tuy nhiên, những người mệnh Thủy (như những năm sinh 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013,...) nên tránh sử dụng con số 8 vì Thổ khắc Thủy. Tính Thổ của số 8 có thể gây trở ngại đến cuộc sống và công việc của người mệnh Thủy.

2.9  Ý nghĩa số 9 trong ngũ hành

Ngũ hành của con số 9 thuộc ngũ hành Hỏa, biểu tượng của lửa, có đặc trưng là sưởi ấm, soi sáng, đốt cháy, nhưng cũng có khả năng hủy diệt tất cả. Do đó, con số 9 mang đồng thời năng lượng tích cực (giúp truyền tải năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết, năng động, tỏa sáng rực rỡ), và năng lượng tiêu cực (gây hấn, chiến tranh).

Xét trên mối quan hệ tương sinh, những người mệnh Thổ nên sử dụng con số 9 (bởi Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Thổ khi sử dụng con số này sẽ có cơ hội đón thêm nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa (quan hệ tương hỗ) khi sử dụng số 9 cũng có thể gặp nhiều điều tốt lành.

3. Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại từ 0-9

Quan niệm về các con số trong sim được ứng dụng từ 2 quan niệm trên. Người hữu duyên tin về phong thủy sẽ dựa vào ý nghĩa phong thủy của dãy số để chọn cho mình những chiếc sim hợp với bát tự ngày tháng năm sinh. Việc luận giải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản ứng dụng âm dương, ngũ hành… để lựa chọn được chiếc sim hợp phong thủy. dựa vào ngũ hành của các con số từ 0 -9 để xác định được ngũ hành của số sim. Mặt khác người đam mê cái đẹp về hình thức và ý nghĩa dân gian lại lựa chọn cho mình những chiếc sim đẹp về cách sắp xếp những con số. Từ số 0 đến số 9 thường thì họ sẽ tránh số 4, 7 và một số cặp số: 13, 49, 53. Bởi vậy, việc lựa chọn sim số phù hợp mỗi người lại được giải mã theo 2 yếu tố khác nhau: Phong thủy và ý nghĩa dân gian: 

3.1 Ý nghĩa phong thủy sim điện thoại theo ngũ hành từ 0 - 9

Số điện thoại được xác định là hợp phong thủy với 1 người là số điện thoại có số lượng ngũ hành (được xác định theo ngũ hành con số) chiếm phần đa. 

Ngũ hành dãy số điện thoại được xác định như sau:

Ngũ hành dãy số là ngũ hành xuất hiện nhiều nhất trong dãy số. Ngũ hành của từng con số được xác định như sau:

Số

Ngũ hành

Hợp với mệnh

1

Thủy

Kim

2

Kim

Thổ

3

Mộc

Thủy

4

Mộc

Thủy

5

Thổ

Hỏa

6

Kim

Thủy

7

Kim

Thủy

8

Thổ

Hỏa

9

Hỏa

Mộc

 

3.2 Ý nghĩa số 0-9 trong sim điện thoại theo số đẹp

Dãy số điện thoại được xác định là dãy số đẹp là dãy số có đuôi đẹp, dễ nhớ. Đuôi số điện thoại là phần mà người dùng dễ nhận biết và nhớ nhất. Không ít người luận ý nghĩa cát hung của sim số dựa vào cặp số, bộ số đẹp, đặc biệt ở đuôi. Đuôi số điện thoại 2, 3, 4, 5, hay 6 số cuối được cho là đẹp khi các con số từ 0 - 9 kết hợp với nhau được các dạng sau:

- Bộ số lặp: đuôi sim có chứa 2, 3, 4 , 5, 6 số lặp.  Với dòng sim 3 số lặp nhau được gọi là sim tam hoa: ví dụ như:09xxxx999, sim đuôi 999 mang ý nghĩa trường cửu, thể hiện quyền uy của người sử dụng. Sim 09xx666666 được gọi là sim tam hoa kép. Tương tự lặp 4 số được gọi là sim tứ quý, lặp 5 số được gọi là sim ngũ quý, lặp 6 số được gọi là sim lục quý. Số lượng lặp càng nhiều thì giá trị sim càng cao và được giới chơi sim săn lùng.

- Bộ số thế số thăng tiến: Thế số tiến mang ý nghĩa tiến tới, phát triển công danh sự nghiệp, tài lộc. Với hình thức dễ nhớ, ý nghĩa tiến lên đặc biệt. Sim thăng tiến cũng được giới làm ăn kinh doanh ưu ái sử dụng. ví dụ: sim đuôi 789: là dãy số tiến mang hàm ý tiền tài phát triển bền vững, sự nghiệp thăng tiến đến trường cửu.

- Bộ số chứa cặp số mang ý nghĩa may mắn: Theo quan niệm dân gian, cặp số 68, 86 (lộc phát), 38, 78 (ông địa), 39, 79 (thần tài) mang ý nghĩa thịnh vượng biểu trưng cho tài lộc và may mắn. Theo đó, đuôi số điện thoại chứa con số, cặp số này sẽ đem đến vận may, cát lợi và vận trình tốt lành cho người sở hữu. Ví dụ, trong trường hợp lặp lại của số 3, số 6, số 8, số 9 hoặc tổ hợp của những con số này lại mang ý nghĩa tốt và hứa hẹn may mắn cho người dùng.

3.2.1 Những con số từ 0- 9 mang ý nghĩa may mắn trong sim điện thoại

- Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

Số 0 trong sim điện thoại mang ý nghĩa cát. Đa phần số 0 được biết đến là con số đại diện cho sự khởi đầu, tất cả mọi sự việc đều có khởi nguồn xuất phát từ con số này. Số 0 thường được ví như xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ chưa có gì. Đừng nản chí, mọi việc mới bắt đầu, còn nhiều cơ hội phía trước. Ngoài ra, số 0 cũng là con số được lựa chọn làm số đầu tiên của sim điện thoại tất cả các nhà mạng đang hoạt động.

- Ý nghĩa số 1 trong sim điện thoại

Khác với số 0 đại diện cho sự khởi đầu, số 1 lại mang trong mình ý nghĩa vị trí cao nhất, duy nhất, đại diện cho sự hoàn hảo, trọn vẹn. Số 1 được coi là con số đứng đầu trong các con số tự nhiên từ 0 - 9. Sim điện thoại có sự xuất hiện của số 1 thể hiện được cá tính và bản lĩnh của người dùng, cho thấy họ là những người có ý chí, có mục tiêu và lý tưởng sống.

- Ý nghĩa số 2 trong sim điện thoại

Số 02 mang ý nghĩa mãi mãi, hạnh phúc, cân bằng âm dương. Sim điện thoại chứa số 2 mang ý nghĩa Cát, là một số khá đẹp. Con số này mang tới nhiều may mắn, thuận lợi, và tài lộc sinh sôi nảy nở cho chủ sở hữu. 

- Ý nghĩa số 3 trong sim điện thoại

Số 3 mang ý nghĩa biểu trưng cho "Tài Vận" - là thứ mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Số 3 gắn liền với tam đa Phúc Lộc Thọ. Trong việc chọn sim số đẹp, sim đuôi 33, 333, 3333... được nhiều người săn lùng.

- Ý nghĩa số 5 trong sim điện thoại

Số 5 là số là số ở giữa trong các số từ 0 - 9, số 5 tượng trưng sự hòa thuận, uy quyền. Đồng thời số 5 trong sim điện thoại thể hiện mong muốn cuộc sống ổn định, tiền tài, giàu sang phú quý. Ý nghĩa của số 5, 55 và 555 trong sim điện thoại là thể hiện mong muốn cuộc sống ổn định về tiền tài sinh sôi. Bộ số tam hoa, tứ quý 5… được săn lùng nhiều với ý nghĩa thể hiện và khẳng định đẳng cấp của bản thân với người đối diện.

-  Ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại

Số 6 "lộc" mang ý nghĩa may mắn về tài lộc, tài lộc trở nên dồi dào. Sim điện thoại chứa số 6 mang ý nghĩa đại cát, khai sinh tài lộc, phù hợp với những người kinh doanh. Sim chứa số 6 khi kết hợp với những con số từ 0 - 9 sau đây thì ý nghĩa may mắn được gia tăng gấp nhiều lần:

 • Số 1368: Sinh tài lộc phát.
 • Số 8386: Phát tài phát lộc.
 • Số 568: sinh tài lộc phát.
 • Số 6868: Nhân đôi lộc phát.
 • Số 968: Trên đỉnh lộc phát.
 • Số 868: Phát lộc phát.
 • Số 368: Tài lộc phát.
 • Số 1316: Nhất tài nhất lộc.
 • Số 369: Tài lộc vĩnh cửu.
 • Số 5656: Phúc lộc phúc lộc.
 • Số 8686: Phát lộc phát tài.
 • Số 56: Sinh lộc.
 • Số 68: Lộc phát.
 • Số 86: Phát lộc.

- Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại

Số 8 trong sim số đẹp thường mang ý nghĩa may mắn về về tiền bạc, phát tài tốt cho đường công danh sự nghiệp. Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại càng thêm bội phần may mắn khi xuất hiện các con số cùng nó như sau:

 • Sim đuôi 68 – sim lộc phát. Sử dụng sim 68 cầu may mắn, đồng thời vượng tài, vượng lộc.
 • Sim đuôi 78 – sim Ông Địa tốt cho gia đạo, tình duyên.
 • Sim đuôi 88, 888, 8888, 88888… sim lặp số 8 mang ý nghĩa phú quý, chiêu hút tài lộc mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu

- Ý nghĩa số 9 trong sim điện thoại

Trong số điện thoại, số 9 mang ý nghĩa cuộc sống đầy đủ, êm ấm, sự thành công và thịnh vượng. Sim chứa số 9 hợp với người làm ăn, kinh doanh.  

3.2.1 Những con số từ 0- 9 mang ý nghĩa không may mắn trong sim điện thoại

- Ý nghĩa số 4 trong sim điện thoại:

Số 0 được luận là "không có gì", thì số 4 là "tử tứ" đại diện cho mất mát, chết chóc, thì ý nghĩa của sim điện thoại đuôi 04 là "KHÔNG CHẾT" (BẤT TỬ). Dân gian quan niệm số 4 không may mắn bởi nhiều dữ kiện trùng hợp liên quan đến số 4, nhiều người vẫn e ngại khi gặp con số này. Nếu số 0 xuất hiện trước số 4, theo quan niệm "không tử", sẽ giảm bớt phần lo lắng của người sở hữu.

Tuy nhiên, nếu luận số 0 là sự khởi đầu và con số 4 tượng trưng cho sự viên mãn, thì ý nghĩa của sim đuôi 04 là "khởi đầu thuận lợi, may mắn suốt năm."

- Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại:

Số 7 được coi là số xui theo quan niệm dân gian. Bởi 7 “thất” mất mát. Số 7 không được đánh giá cao theo quan niệm dân gian trong chọn sim điện thoại, nhiều người tránh chọn sim chứa số 7. Tuy vậy, số 7 trong dãy số điện thoại mang ý nghĩa về sự sáng tạo, cá tính mạnh mẽ. Với mong muốn chủ nhân đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách, vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được nhiều thành công.

Ngoài ra, một số bộ số chứa số 7 cũng mang ý nghĩa đặc biệt:

 

Số 7

Ý nghĩa

3 số 7 (777)

- sim tam hoa 7 mang ý nghĩa may mắn và sang trọng, huyền bí và quyền lực.

4 số 7 (7777)

- Sim tứ quý 7 với ý nghĩa bốn mùa không lo mất, làm đâu thắng đó. Đồng thời đại diện cho phú quý và giàu sang.

5 số 7 (77777)

- Sim ngũ quý 7 mang ý nghĩa đặc biệt bao hàm quá khứ, hiện tại và tương lai.

6 số 7 (777777)

- Sim lục quý 7 mang ý nghĩa 7 sắc cầu vồng, màu sắc của cuộc sống hiện đại.

 

-  Những cặp số có ý nghĩa không may mắn khi kết hợp với nhau:

Ngoài con số 4, 7, ghép lại các con số từ 0 - 9 thì số 13 trong phong thủy được coi là số không may mắn, mang đến nhiều điều xui xẻo và không may. Do đó, nhiều người thường tránh và cần trọng sử dụng số này trong các việc quan trọng trong ngày 13 hàng tháng, đặc biệt là thứ 6 ngày 13. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan niệm cho rằng số 13 là một con số may mắn.

Các cặp số 49 và 53 trong sim điện thoại cũng được coi là hai con số xấu, xui xẻo trong nhiều quan niệm dân gian và phong thủy. Theo tín ngưỡng dân gian, những con số này không mang lại vận may, thậm chí cặp số này kết hợp với nhau cũng gắn liền với những sự kiện không may mắn. Cặp số 49 và 53 thường được coi là biểu tượng cho những điều không thuận lợi, đen đủi trong cuộc sống và kinh doanh.

4.  Giải mã các con số từ 0-9 mang thông điệp trong biển số xe

Tương tự với ý nghĩa các con số trong sim điện thoại. Biển số xe từ 0 - 9 được luận giải tương tự. Bảng số xe đẹp có ý nghĩa may mắn, kết hợp phong thủy theo chủ nhân sẽ mang lại năng lượng tốt đẹp hay tài vận cho một con người, việc kinh doanh làm ăn đi lên. Quan niệm dân gian cho rằng biển số xe đẹp là biển số xe không có số nước tịt (tổng các con số bằng 1) hoặc biển số xe không chứa các con số 4, 7 trong các số tự nhiên từ 0 - 9. Tuy nhiên biển số xe là dãy số được kết hợp bởi rất nhiều con số từ 0 - 9. Tuy nhiên phong thủy học với việc nghiên cứu nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người sở hữu. Đặc biệt dựa vào bát tự ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu mới xác định được dãy biển số xe đẹp hay xấu. Do đó việc sắp xếp trật tự của các con số từ 0 đến 9 sẽ tác động tốt hoặc xấu đến chủ sở hữu. Chuyên gia phong thủy cho rằng để đánh giá được biển số xe hợp tuổi hay không cần dựa vào: ngũ hành, kinh dịch, biển số xe chứa cặp số, bộ số đẹp.

 

Biển số xe chứa số

Ý nghĩa biển số xe 0 - 9

Ý nghĩa số 0 trong biển số xe từ 0 - 9

Biển số xe chứa số 0 mang ý nghĩa của sự khởi đầu. Ý nghĩa số 0 trong biển số xe mang hàm ý tượng trưng cho sự khởi đầu, khai sinh.  

Ý nghĩa số 1 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 1 (nhất – chắc chắn): Theo như ý nghĩa các con số từ 0 -9 trong biển số xe thì số 1 này tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị,  duy nhất, số 1 hay đỉnh cao tối thượng, có một không hai. Những biển số xe ngũ linh 111.11 hoặc 1111 luôn được giới chơi xe nhà giàu săn đón, tuy nhiên thì dù có tiền thì cũng khó mà mua được biển số này.

Ý nghĩa số 2 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 2 trong biển số xe tượng trưng cho sự hạnh phúc, mãi mãi, biểu trưng cho một cặp một đôi song hỷ mang tới hạnh phúc. 

Ý nghĩa số 3 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 3 trong biển số xe mang ý nghĩa đường dài vững vàng, may mắn, bình an, vững như kiềng 3 chân

Ý nghĩa số 4 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 4 (tứ – tử): Theo như ý nghĩa các con số trong biển số xe thì đây là con số mang nghĩa “tử” sự chết chóc, nên tránh sử dụng làm biển số xe, trừ khi số 4 được kết hợp với số ngũ linh. 

Ý nghĩa số 5 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 5 ở giữa trong các số tự nhiên từ 0 đến 9 mang ý nghĩa hài hòa, thịnh vượng .Biển số xe 5 nút không xấu cũng không tốt lắm, mọi thứ diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, chữ số 5 cũng đại diện cho ý nghĩa: mọi thử thách xảy ra đều có thể vượt qua nếu có đủ cố gắng.

Ý nghĩa số 6 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 6 trong biển số xe là con số mang ý nghĩa nhiều lộc và vô cùng may mắn. Đặc biệt nếu 6 đi cùng với 8 là 68 lộc phát thì càng tốt.

Ý nghĩa số 7 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 7 “thất” trong biển số xe chỉ sự mất mát, không may mắn. Tuy nhiên khi kết hợp với những cặp số đẹp 68, 86 hay bộ sô lặp 3, 4, 5... dễ nhớ thì thường được định giá cao

Ý nghĩa số 8 trong biển số xe từ 0 - 9

Biển số xe chứa số 8 có ý nghĩa rất tốt đối với chủ xe. Số 8 (bát) được dịch là phát mang ý nghĩa phát tài phát lộc, phát tài. Rất tốt với người làm ăn, kinh doanh

Ý nghĩa số 9 trong biển số xe từ 0 - 9

Số 9 (cửu): Biển số xe chứa số 9 tượng trưng cho sự trường cửu, trường thọ và may mắn, đây là con số mang đến sự bình an, phát triển, tài lộc và thuận lợi.


5. Ý nghĩa các con số 0 - 9 theo Thần số học

 

Số chủ đạo

Ý nghĩa ngắn gọn

Ý nghĩa chi tiết

0

Năng lực tiềm ẩn, thích tự lập

Số chủ đạo 0 trong thần số học mang hai ý nghĩa đối lập. Biểu thị khả năng vô tận và không thể định lượng được của con người. Số 0 bao hàm ý nghĩa tiềm năng và năng lực không giới hạn. Mặt khác, số 0 đại diện cho sự không có, bất lợi về thể chất và tinh thần. Sự trống rỗng, không có gì, đồng thời tượng trưng cho những biến cố và khó khăn trong cuộc sống.

1

Con số chủ đạo của người lãnh đạo tài ba

Số chủ đạo 1 trong thần số học mang ý nghĩa của sự mới mẻ, táo bạo và thành công trong kỹ năng giao tiếp (chìa khóa mở ra con đường thành công). Số 1 khuyến khích chúng ta tạo ra sự thay đổi và chấp nhận rủi ro để đi theo lựa chọn riêng của mình. Nó mang đến động lực để vượt qua sự không tự tin và tiếp tục theo đuổi chủ nghĩa cá nhân.

2

mang ý nghĩa Sự Cân Bằng, Tận Tụy

Số chủ đạo 2 trong thần số học đại diện cho sự công bằng, hài hòa và tình yêu thương mang đến năng lượng để gắn kết tình yêu giữa con người và thể hiện cảm nhận cuộc sống hạnh phúc. Số 2 tạo ra sự cân bằng và ổn định trong mối quan hệ và nếu được kiểm soát đúng cách, nó mang lại an toàn và sự ổn định.

3

Con số của người truyền cảm hứng

Số chủ đạo 3 trong thần số học đại diện cho khả năng tư duy linh hoạt, sáng tạo và nhạy bén đồng thời mang năng lượng của ý tưởng và giải pháp. Số 3 khuyến khích khả năng sáng tạo, phát triển tinh thần và kết nối tình cảm lành mạnh. Sử dụng số 3 một cách hiệu quả có thể tăng cường sự sáng tạo, nâng cao khả năng kết nối và tạo ra cuộc sống phong phú ở mọi khía cạnh.

4

Con của người tỉ mỉ, cẩn thận

Số chủ đạo 4 trong thần số học đại diện cho sự kỷ luật, định hướng và sự ổn định. Người số 8 đạt được sự toàn diện. Số 4 khuyến khích sự chia sẻ thực tế và tạo ra sự ổn định và an toàn trong cuộc sống. Sử dụng số 4 một cách đúng đắn có thể xây dựng mục tiêu rõ ràng và thực tế, đồng thời tạo ra một tầm nhìn vững chắc về tương lai.

5

Con số tự do & thích thám hiểm

Số chủ đạo 5 trong thần số học đại diện cho sự mạo hiểm và tự do đồng thời thích phiêu lưu và sự khát khao tự do trong cuộc sống. Số 5 khuyến khích con người không sợ hãi tiến tới những trạng thái mới và trải nghiệm cuộc sống một cách sáng tạo. Sử dụng số 5 một cách đúng đắn giúp giải phóng bản thân khỏi những hạn chế và định kiến, đồng thời mang đến cảm giác hứng thú và sự tự do tinh thần.

6

Con số của sự thân thiện, giàu tình cảm

Số chủ đạo 6 trong thần số học đại diện cho tinh thần trách nhiệm và sự yêu thương đồng thời người số 8 có khả năng nhìn xa trông rộng, sẵn lòng chấp nhận mọi khía cạnh của cuộc sống mà không phán xét hay chỉ trích. Số 6 hỗ trợ phát triển sự trách nhiệm và lòng nhân ái, đồng thời tạo nên sự cảm nhận ấn tượng và thu hút đặc biệt.

7

Con số của người tri thức, hướng nội

Số chủ đạo 7 trong thần số học đại diện cho tri thức, kho tri thức khó hiểu và mang đến sự phát triển của niềm tin trong dòng chảy cuộc sống. Số 7 giúp mở ra nhận thức về các giá trị tốt đẹp và giúp con người tin tưởng vào bản thân. Nó cung cấp sự phát triển cá nhân và chia sẻ trí tuệ bên trong. Sử dụng số 7 một cách đúng đắn, con người có thể tăng cường khả năng nhận thức, mở lòng và trải nghiệm sự phát triển giá trị cá nhân.

8

Con Số Của Giàu Sang Và Quyền Lực

Số chủ đạo 8 trong thần số học mang ý nghĩa về sự chủ động. Nó đại diện cho khả năng làm chủ và quản lý các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là về tiền bạc. người mang số 8 có tố chất làm kinh doanh, thịnh vượng về tài chính và sự phán đoán để đạt được thành công ở mọi lĩnh vực cuộc sống. Tuy nhiên, số 8 cũng nhắc nhở con người không lạm dụng quyền lực, mà cần thiết lập cân bằng với tính kỷ luật để đạt được thành tựu bền vững và mang lại lợi ích cho mọi người.

9

Con số của nhân đạo và trực giác

Số 9 thể hiện tài lãnh đạo bẩm sinh, sự sáng tạo và lòng nhân ái. Năng lượng số 9 mang tới tư duy tích cực, sự thiện cảm và sự tin tưởng. Nó đặc biệt khuyến khích con người phát triển và lan tỏa giá trị tốt đẹp, đồng thời thể hiện tinh thần lãnh đạo và khả năng sáng tạo đáng kể.


6. Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong tình yêu

Bắt nguồn từ phiên âm tiếng trung. Nếu nhận được mật mã tình yêu từ người ấy. Bạn có thể tham khảo thông tin các con số từ 0 - 9 được giải mã với ý nghĩa dưới đây:

 

Số

Ý nghĩa

0

Anh hoặc em

1

Muốn

2

Yêu thương hoặc yêu

3

Nhớ hoặc sinh

4

Thế gian hoặc đời người

5

Anh hoặc tôi

6

Lộc, may mắn

7

Nụ hôn

8

Ôm hoặc luôn bên cạnh

9

Sự vĩnh cửu

Trên đây là tất cả những thông tin về ý nghĩa các con số 0 9 mà dichynghiaso.com cung cấp. Đánh giá chung thì ý nghĩa các con số có thể mang ý nghĩa đẹp hay xấu khi đứng một mình. Tuy nhiên khi kết hợp với con số khác từ 0 - 9 thì trong biển số xe, sim điện thoại, số nhà, số tài khoản ngân hàng thì sẽ mang ý nghĩa đẹp/ xấu khác nhau chứa đựng nguồn năng lượng tác động đến người sở hữu. Bởi vậy không thể dựa vào ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong biển số xe để xác định giá trị phong thủy nội tại của cả dãy số.