Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì? Luận hợp khắc biển số xe 9 nút

Mở ra
Mục lục

Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì? đẹp hay xấu là một trong những vấn đề quan trọng được đại đa số người mua xe thắc mắc và quan tâm. Bởi Mỗi số nút tượng trưng cho ý nghĩa tốt xấu theo quan niệm dân gian xa xưa. Nhiều người cho rằng sở hữu biển số xe 9 nút mang ý nghĩa Bình an, may mắn. cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thông qua nội dung dưới đây nhé.

 1. Xu hướng chọn biển số xe 9 nút

bien-so-xe-9-nut-co-y-nghia-gi

Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì? Đẹp hay xấu theo tổng số nút

Chọn biển số xe theo tổng nút là xu hướng được bắt nguồn từ lâu đời theo phương thức truyền miệng. Với mong muốn sở hữu biển số xe đẹp, đã có không ít người tìm tòi nghiên cứu để tính xem 4 số hay 5 số nào nên xuất hiện trên biển số xe để khi kết hợp các con số đó mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Nhìn Chung thì quan điểm xấu đẹp của biển số xe tại Việt Nam đã có từ lâu và thường được truyền miệng từ đời này sang đời khác chứ cách tính nút biển số xe không có một quy chuẩn nào cả. Do đó mà cách tính nút biển số xe cũng có nhiều hướng dẫn khác nhau. Theo đó, biển số xe 9 nút được đánh giá cao bởi ý nghĩa tốt đẹp, giúp chủ phương tiện bình an, may mắn trên hành trình vạn dặm. 

- Quan niệm về tổng số nút may mắn theo quan niệm dân gian:

Quan niệm về số nút cho rằng: biển số xe 8, 9, 10 nút là những biển số xe đẹp, do đó luôn là xu hướng lựa chọn và cũng như mong muốn sở hữu của chủ xe. Dặc biệt biển số xe 9 được ưa chuộng trên mọi miền tổ quốc bao gồm cả Bắc và Nam. Người miền Nam cho rằng đây là tổng nút  mang ý nghĩa đẹp nhất trong tất cả các tổng nút của biển số xe. Bởi số 9 ‘cửu” mang ý nghĩa trường cửu, bền vững, tiếp tục phát triển sinh sôi theo hướng tích cực. Ngoài ra có quan niệm cho rằng số 9 đại diện cho số “Vua” ý chỉ quyền lực, đạt được danh vọng.

Ngoài ra, biển số xe 6 nút cũng được được nhiều người ưa thích bởi quan niệm là biển số xe “lộc” theo âm hán việt. Hay biển số xe 5 nút được coi là biển số “phúc” trong ngũ phúc gồm: phúc, lộc, thọ, hỷ, tài.

- Quan niệm về số nút mang ý nghĩa kém may mắn:

Cũng theo phong thủy số nút thì những biển số xe được coi là kém may mắn là biển số xe có tổng nút 1 - 4. Những biển số xe này được coi là biển số xe xấu, nếu được chọn lựa thì chủ xe máy, ô tô không mong muốn sử dụng biển số xe có số nút này.

2. Biển số xe 9 nút được xác định như thế nào?

Biển số 9 nút là biển số xe mà khi tính tổng của các chữ số (4, 5 số) trên biển cộng lại có kết quả hàng đơn vị bằng 9. Áp dụng cách tính trên, biển số xe 9 nút có tổng các chữ số trên biển cộng lại ra kết quả có đuôi 9. Tuy nhiên, cũng có cách tính khác về biển số xe 9 nút như sau:

- Cách 1: Tính biển số xe 9 nút bằng số nút ở hàng đơn vị khi cộng 4 - 5 số

Cộng tổng 4 - 5 số, Số nút được xác định là số ở hàng đơn vị của kết quả.

Ví dụ: một chiếc xe máy, ô tô có biển số là 29S1 22678 thì cách tính tổng số nút biển số xe như sau:

2+2+6+7+8=25

Hàng đơn vị của kết quả là 5 do đó tổng số nút của biển số xe này là 5 nút mang ý nghĩa may mắn: phúc, lộc, thọ, tài, hỷ

- Cách 2: Biển số xe 9 nút là biển số xe cộng tổng 4 -5 số đến khi kết quả bằng 9

Cộng tổng 4 - 5 số trên biển số xe sau đó cộng tiếp cho đến khi kết quả nằm trong khoảng từ 1 - 9

VD 29 – S1 22678 thì cách tính 

2+2+6+7+8 = 25; 2+5 = 7. Do đó tính theo phương pháp này thì biển số xe trên có tổng số nút là 7 là biển số xe có tổng số nút cao mang ý nghĩa may mắn

Theo các phương pháp trên nếu kết quả nhận được là 9 thì được gọi là biển số xe 9 nút. Tuy nhiên phương pháp được cho là chính xác nhất hiện này là cách 1. Cách này cũng đang được áp dụng vào xác định nút của dãy số sim trong sim phong thủy.

3. Ý nghĩa biển số xe 9 nút theo các phương diện cuộc sống

Biển số xe 9 nút theo mỗi quan điểm sẽ có ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, về cơ bản thì biển số xe 9 nút mang ý nghĩa tốt đẹp bởi số 9 là con số quyền lực (con số cao nhất trong số tự nhiên). Ngoài ra biển số xe 9 nút còn mang ý nghĩa tài lộc, người sử dụng biển số xe 9 nút này thường thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

- Theo Hán Nôm số 9 đọc là “Cửu” mang ý nghĩa là trường thọ, mãi mãi trường tồn và vĩnh cửu. Do đó biển số xe 9 nút sẽ bền bỉ, sử dụng xe được an toàn.

- Ngoài ra, Số 9 còn thể hiện sự tiến xa hơn "luôn trên đà phát triển” tài lộc sinh sôi nảy nở tiến tới hay con số thành công rực rỡ. Theo đó mà sử dụng biển số xe 9 nút gia chủ sẽ có lộc, làm ăn may mắn…

- Hơn nữa, Số 9 còn được biết đến với tên gọi số “Vua” con số lớn nhất trong số tự nhiên từ 0 đến 9 nên cũng được xem là số lớn. Đồng thời mang ý nghĩa tượng trưng tướng mệnh trọng đại, người nắm giữ chức vụ quan trọng, mang lại sự trọn vẹn, hạnh phúc.

- Trong quan niệm phật giáo thì số 9 thường gắn liền với "Lạy chín phương trời, lạy mười phương đất" trong quan niệm dân gian thường biểu hiện sự tôn kính và tôn thờ đối với vũ trụ và thiên nhiên xung quanh. Đồng thời,  con số này mang ý nghĩa sâu sắc hơn, đại diện cho sự cao thượng của kiếp nhân quả luân hồi.

Chẳng hạn, theo tín đồ Phật giáo, Phật Tổ Như Lai cũng phải trải qua 9 kiếp luân hồi trước khi đạt được trạng thái nhân quả và trở thành Phật Tổ. Bên cạnh đó, số 9 còn được tượng trưng cho nhiều khía cạnh khác trong đạo Phật, bao gồm 9 tầng mây, 9 phương trời và 9 tầng địa ngục.

Theo đạo Phật, khi con người sống trên trần gian và thực hiện nhiều hành vi ác, thiếu lương tâm, họ có nguy cơ bị đày xuống 9 tầng địa ngục, nơi đầy khổ đau và tối tăm. Ngược lại, những người tích đức, sống đạo lương thiện, có thể đạt được sự tịnh thất và lên thiên đàng.

4. Biển số xe tổng 9 có phải biển xe đẹp theo phong thủy không?

bien-so-xe-9-nut-phong-thuy

Quan niệm dân gian tin rằng biển số xe đẹp có tổng số nút càng cao thì sẽ mang lại may mắn. Đặc biệt, biển số 9 nút, con số có giá trị cao nhất trong dãy các số tự nhiên, được xem là tiêu biểu của sự may mắn. Tuy nhiên, việc xem xét số đẹp và số đẹp theo phong thuỷ là hai khía cạnh khác nhau. Số đẹp chỉ dựa trên tổng số nút của các số trên biển, trong khi số đẹp theo phong thuỷ đòi hỏi đánh giá các yếu tố khác như kinh dịch và ngũ hành.

Theo chuyên gia tử vi, để xem xét xem biển số xe 9 nút có ý nghĩa tốt hay không, cần phân tích các yếu tố như ngũ hành và quẻ dịch. Dựa vào những tiêu chí này, người ta có thể biết được năng lượng tiềm ẩn trong biển số có tương hợp với chủ nhân sở hữu hay không. Đặc biệt, có những biển số có ý nghĩa tốt cho một phương diện cụ thể trong cuộc sống của người sở hữu.

Mời quý bạn tham khảo công cụ Dịch biển số xe để xem mức độ hợp khắc của xe bạn đang dùng có hợp với bạn hay không.

5. Biển số xe 9 nút giá bao nhiêu?

Bởi ý nghĩa đặc biệt trên mà biển số xe 9 nút được mọi người đánh giá rất cao về mặt giá trị và cao nhất trong các nút theo cách tính tổng số nút biển số xe. Bởi vậy mà kể cả chưa có sự sắp xếp logic, hợp lý của các con số (ví dụ số 8 sau số 6 có cặp 68 mang ý nghĩa may mắn, chủ về tài lộc hay sự kết hợp của cặp số 79 mang ý nghĩa thần tài chủ về lộc tiền bạc) thì nó cũng đã có một giá trị cao theo quan niệm dân gian. Biển số xe 9 nút nếu có thể kết hợp với những yếu tố khác như: số lặp,  thế số tiến (6789),… thì chắc chắn giá sẽ tăng hơn nữa và không chỉ dừng ở mức bình thường.

Năm 2023 đã có thông báo phiên đấu giá đầu tiên của biển số xe ô tô. Do đó mà những biển số xe đẹp: Tứ quý, ngũ quý… hay biển số xe dễ nhớ tiến lên có giá trị rất cao. Giá trị dao động lớn từ 40 triệu VNĐ đến hơn 40 tỷ VNĐ . Với xe có biển số xe 9 nút dễ nhớ, đẹp thường có rất giá trị. Cũng dễ hiểu khi nhiều người còn cho rằng biển số xe còn giá trị hơn chiếc xe.

Sở hữu một biển số xe đẹp và hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn mà còn được coi là một biện pháp bảo vệ mệnh số giúp chủ sở hữu cảm thấy an tâm khi sử dụng phương tiện của họ. Tuy nhiên, hiện tại chưa có tài liệu hoặc nghiên cứu cụ thể nào xác nhận rằng biển số xe 9 nút là tốt hay không. 

 

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất