Hướng dẫn cách đọc biển số xe, luận ý nghĩa phong thủy xe chính xác

Mở ra
Mục lục

Theo phong thủy, đọc biển số xe không chỉ giúp phân biệt xe này với xe khác mà còn mang giá trị hung - cát cho người sở hữu. Vậy, đọc biển số xe như thế nào là chuẩn xác. Tham khảo nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quát về ý nghĩa và cách đọc biển số xe phổ biến hiện hay

I.  Giải mã ý nghĩa đọc biển số xe, luận cát hung biển số xe

Biết cách đọc biển số xe sẽ giúp người dùng đoán biết được toàn bộ những ý nghĩa tiềm ẩn ảnh hưởng tốt hay xấu đến chủ sở hữu. Bởi mỗi chiếc xe máy, ô tô sẽ được gắn liền một dãy biển số mang ý nghĩa định danh cá nhân khi lưu thông. Biển số xe bao gồm ký hiệu cả chữ và số, đại diện cho chiếc xe. Trong quan niệm của nhiều người, biển số xe bao hàm nhiều ý nghĩa cũng như tác động tới người sở hữu. Chính bởi lý do này, việc xem biển số xe như thế nào là chuẩn được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Những ý nghĩa người dùng có thể biết được khi đọc biển số xe gồm có:

- Ý nghĩa tốt: Tức là biển số xe hội tụ nhiều cát khí tốt đem, có thể đem đến những giá trị về may mắn cùng như tài lộc cho cuộc sống, công việc của chủ xe. 

- Ý nghĩa xấu: Người dùng đoán biết được năng lượng kém tích cực của biển số xe, làm cho vận số của chủ mệnh thay đổi theo chiều hướng đi xuống. 

II. Cách đọc biển số xe máy, ô tô theo phong thủy

1. Dịch ý nghĩa biển số xe Theo ngũ hành

Đây là cách đọc biển số xe dựa vào quan hệ sinh khắc giữa các con số và ngũ hành bản mệnh của người sở hữu xe. Theo đó, biển số xe đẹp có chứa con số có ngũ hành tương sinh và tương trợ với chủ mệnh. Còn những biển số xe chứa các số thuộc vào mối quan hệ ngũ hành tương khắc với bản mệnh là biển số xe xấu, đem lại bất lợi, xui rủi. Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành xét thấy: 

- Người mệnh Kim: Nên dùng biển số xe thuộc hành Thổ, Kim bao gồm số 3, 4, 6 và 7. Đồng thời nên tránh biển số thuộc hành Hỏa là số 9. 

- Người mệnh Thủy: Nên dùng biển số xe thuộc hành Kim, Thủy bao gồm số 6, 7, 0, 1. Đồng thời nên tránh biển số thuộc hành Thổ là số 2, 5 và 8.

- Người mệnh Mộc: Nên dùng biển số xe thuộc hành Thủy, Mộc bao gồm số 0, 1 và 3, 4. Đồng thời nên tránh biển số thuộc hành Kim là số 6 và 7.

- Người mệnh Hỏa: Nên dùng biển số xe thuộc hành Mộc, Hỏa bao gồm số 3, 4 và 9. Đồng thời nên tránh biển số thuộc hành Thủy là số 0 và 1.

- Người mệnh Thổ: Nên dùng biển số xe thuộc hành Hỏa, Thổ bao gồm số 9 và 2, 5, 8. Đồng thời nên tránh biển số thuộc hành Mộc là số 3 và 4.

2. Hướng dẫn đọc biển số xe theo phong thủy quẻ dịch

Luận giải ý nghĩa biển số xe theo Kinh Dịch sẽ giúp người xem đánh giá biển số xe là hung hay cát dựa trên ý nghĩa của 64 quẻ dịch. Mỗi biển số xe ứng với các quẻ dịch mang một ý nghĩa khác nhau, có thể “Tốt” hoặc “Không Tốt” cho: công danh sự nghiệp, tốt cho tài lộc, tốt cho kinh doanh hoặc tốt cho tình duyên gia đạo, tốt cho học hành,... Một số quẻ dịch cát - hung xấu chủ sở hữu xe có thể tham khảo như sau: 

- Các quẻ dịch cát hanh: Lôi Hỏa Phong, Địa Phong Thăng, Thiên Hỏa Đồng Nhân,  Trạch Sơn Hàm, Phong Hỏa Giai Nhân, Lôi Thủy Giải,....

- Các quẻ dịch hung: Sơn Thủy Mông, Thủy Lôi Truân, Thiên Địa Bĩ, Thiên Thủy Tụng, Sơn Địa Bác, Sơn Phong Cổ,….

3. Đọc biển số xe phong thủy theo du niên

Đọc biển số xe theo du niên là phương pháp chia biển số thành các cặp số sau đó xem xét các cặp số này với 8 cung bao gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Trong đó: 

+ Các cặp số tốt thuộc cung Thiên Y bao gồm: 31, 49, 13, 27, 94, 68, 72, 86.

+ Các cặp số tốt thuộc cung Phúc Đức bao gồm:  62, 91, 26, 78, 19, 34, 43, 87.

+ Các cặp số tốt thuộc cung Sinh Khí bao gồm:  39, 67, 82, 14, 28, 93, 41, 76

+ Các cặp số tốt thuộc cung Phục Vị bao gồm: 66, 88, 22, 44, 88, 99, 11, 77

+ Các cặp số xấu thuộc cung Lục Sát bao gồm: 38, 47, 29, 16, 92, 83, 61, 74

+ Các cặp số xấu thuộc cung Tuyệt Mệnh bao gồm: 21, 48, 12, 37, 84, 96, 69, 73

+ Các cặp số xấu thuộc cung Ngũ Quỷ bao gồm: 36, 42, 18, 24, 81, 97, 63, 79

+ Các cặp số xấu thuộc cung Họa Hại bao gồm: 46, 32, 17, 23, 89, 98, 64, 71

III.  Cách đọc biển số xe theo phong thủy theo quan niệm dân gian 

1. Đọc biển số xe theo ý nghĩa con số

Cách đọc biển số xe theo ý nghĩa số là xem xét ý nghĩa Hán - Việt của từng con số xuất hiện trong biển số xe. Dãy số này xuất hiện càng nhiều con số mang ý nghĩa tốt thì càng đem lại may mắn cho chủ sở hữu. Ý nghĩa của các con số trong biển số xe được hiểu như sau: 

-   Số 1: Biểu thị cho sự chắc chắn, độc nhất vô nhị.

-   Số 2: Nghĩa là mãi mãi, đại diện cho sự bền lâu.

-   Số 3: Con số này đại diện cho tài lộc.

-   Số 4: Số này có cách đọc lái giống “Tử” mang ý nghĩa chết chóc không tốt.

-   Số 5: Đây là con số đẹp biểu trưng cho ngũ hành và ngũ cung.

-   Số 6: Nó có cách đọc gần giống với lộc, thể hiện phúc đức, phúc lộc.

-   Số 7: Được hiểu theo nghĩa là thất bát, thất thu không tốt.

-   Số 8: Con số này có cách phát âm giống từ “Phát” thể hiện sự thăng tiến, phát triển không ngừng. 

-   Số 9: Hán Việt số này nghĩa là “cửu” đại diện cho quyền lực và địa vị. 

2. Đọc biển số xe theo phép chia 80

Nguyên lý của cách đọc biển số xe theo cách này là lấy 4 số cuối biển số xe đem chia cho số 80. Các bước thực hiện để xác định biển số xe hợp tuổi theo cách chia 80 như sau: 

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe đem chia cho số 80
  • Bước 2: Đem kết quả của phép chia bên trên trừ đi phần nguyên. Sau đó, lấy kết quả nhân với 80 sẽ được số cuối cùng. 
  • Bước 3: Đối chiếu kết quả của bước 2 với bảng ý nghĩa sẽ biết biển số xe là tốt hay xấu. 

3. Dịch ý nghĩa xe theo tổng nút

Luận giải ý nghĩa biển số xe theo tổng số nút được đánh giá là phương pháp dân gian đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ta đem cộng dồn các số trong dãy 5 số hoặc 4 số lại với nhau, sau đó lấy con số thứ hai của kết quả làm điểm nút. Kết quả số nút tốt hay xấu được chia làm 3 trường hợp:

+ Khoảng từ 0 đến 4 điểm là thấp, biển số xe không đẹp. 

+ Khoảng từ 5 đến 7 điểm là trung bình, biển số xe không xấu nhưng cũng không mang lại tốt lành. 

+ Khoảng từ 8 điểm trở lên là đẹp, biển số xe mang tới nhiều may mắn và cát lợi cho chủ sở hữu cả trong công việc lẫn trong cuộc sống.

IV. Cách đọc biển số xe ngoại giao

Biển số xe ngoại giao có nền màu trắng, chữ và số được in màu đen, có "NN" và "QT" màu đỏ, chỉ xe thuộc về tổ chức, văn phòng đại diện nước ngoài hoặc cá nhân người nước ngoài.

Dấu gạch màu đỏ trên các chữ số của biển số xe ngoại giao thể hiện quốc tịch và thứ tự đăng ký của xe, đặc biệt dành cho người đứng đầu cơ quan đại diện của các tổ chức thuộc Liên hợp quốc.

V. Nhận định của chuyên gia về cách đọc biển số xe chính xác

Như vậy, có rất nhiều phương pháp “đọc” biển số xe khác nhau dựa trên nguyên lý phong thủy hoặc theo quan niệm truyền lại từ dân gian. Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia thì phương pháp được cho là có độ chính xác hơn cả là dựa vào ngũ hành và quẻ dịch. 

Hai phương pháp này có cơ sở nguyên lý rõ ràng, luận giải ý nghĩa tổng hòa các con số trong biển số xe, đồng thời đánh giá được hợp hay khắc của mối quan hệ biển số và người sở hữu. Do đó, kết quả đưa ra có độ chính xác cao hơn, tốt nhất chủ mệnh nên kết hợp cả hai phương pháp này khi giải mã biển số xe. 

Ngoài ra, các phương pháp như ý nghĩa số, phép chia 80 hay tổng nút chỉ mang tính chất dân gian, truyền miệng, không có căn cứ rõ ràng. Chính vì thế, độ chính xác khi dịch biển số xe sẽ thiếu đi tính thuyết phục. 

 

Dịch biển số xe có hợp với bản mệnh hay không sẽ góp phần giúp chủ sở hữu yên tâm, tự tin hơn khi di chuyển, đồng thời nhận được sự hỗ trợ của xe mang lại. Hiện nay, có 6 cách đọc biển số xe phổ biến bao gồm: ngũ hành, quẻ dịch, du niên, ý nghĩa số, phép chia 80 và tổng nút. Người dùng nên ưu tiên kết hợp ngũ hành và quẻ dịch để kết quả đánh giá được chính xác hơn. 

 

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất